Thứ Bảy, 17 tháng 12, 2016

Cách pha chế cocktail black russian

Rất dễ pha chế, đen hơn cả linh hồn của quỷ Satan, và mạnh. Mỗi khi pha món này cho khách bạn nên nhắc khéo họ về nồng độ của Black Russian.

BLACK RUSSIAN

  • Thành phần chính: rượu Vodka, rượu mùi Kahlúa.
  • Phương pháp pha chế: rót lớp (rót Vodka trước, sau là Kahlúa)
  • Sử dụng trong ly cổ điển (old fashioned glass) có vài viên đá, có thể dùng 1 quả anh đào đỏ trang trí.
Nguyên Liệu:
  • 50ml vodka 
  • 20ml rượu mùi cà phê
  • 25ml single cream
  • Đá
  • Ly short
  • Bình lắc cocktail
  • Cốc đong 25ml  
Pha Chế:
  • Bạn đổ 50ml rượu vodka vào trong cốc trộn.
  • Tiếp theo, bạn rót thêm 25ml rượu mùi cà phê vào.
  • Tiếp tục, cho 25ml single cream (kem ít béo) vào 
  • Bạn cho đá vào đầy cốc trộn.
  • Lắp thân bình lắc lên cốc trộn, ấn xuống và giữ chặt bình, lắc mạnh trong khoảng 20 giây.
  • Khi bạn thấy hơi nước đọng bên ngoài bình và lạnh, bạn dừng lại
  • Đập nhẹ vào cạnh bình để nới lỏng và tháo cốc trộn ra
  • Đặt lọc lên bình và đổ hỗn hợp ra ly
Black Russian
Black Russian
Hãy thử sáng tạo ra cách pha chế mới với các nguyên liệu khác nhau. Bạn cũng có thể thử dùng sữa thay cho kem. Nếu bạn không cho sữa hoặc kem vào thì sẽ tạo ra loại cocktail Black Russian.

White Russian (tham khảo thêm):
White Russian
White Russian
Thêm một món cocktail mà bất cứ ai cũng đều nên biết và nên thử - White Russian. Hương vị ngọt ngào, cách làm đơn giản, rất phù hợp nhâm nhi sau bữa ăn tối.

Nguyên liệu:
  • 45ml vodka
  • 23ml rượu Kahlua
  • 23ml kem (thường dùng light cream)
Pha chế:
  • Đổ rượu vodka và Kahlua vào ly thủy tinh đầy đá.
  • Khuấy đều.
  • Đổ nhẹ kem lên phía trên.

Artikel Terkait


EmoticonEmoticon