New York nổi tiếng với Manhattan, Matxcova có cocktail mule và Long Island thì có Iced Tea. Còn Singapore thì có vinh dự có một trong những loại cocktail khó pha chế nhất. Được hình thành vào thời điểm chuyển giao thế kỷ, Singapore Sling ban đầu có tên gọi là Straits Sling và được pha chế như là một loại cocktail cho phụ nữ, do đó nó có màu hồng.
Nguyên Liệu:
- 7,5ml nước cốt chanh
- 75ml nước dứa
- Một ít rượu đắng Angostura bitters
- 7,5ml rượu Benedictine
- 15 ml rượu anh đào
- 7,5ml rượu Cointreau
- 25ml rượu Gin
- 7,5ml nước lựu
- 1 lát dứa
- 1 quả anh đào ngâm
- Đá viên
- Đá nghiền
- Bình lắc
- Ly dài
- Cốc đong 25ml (1 fl oz)
- Cốc đong 50ml (2 fl oz)
- Ca đong
- Thìa đong
- Thìa khuấy
Cách Pha Chế:
- Đổ 7,5ml hoặc 1 thìa rưỡi thìa cà phê nước cốt chanh vào cốc trộn.
- Đổ thêm 7,5ml nước ép dứa vào
- Đổ một ít rượu đắng vào trong cốc trộn
- Tiếp theo, bạn cho thêm vào ly 7,5ml hoặc 1 thìa rưỡi thìa cà phê rượu Benedictine
- Cho thêm vào cốc 15 ml hoặc ba thìa cà phê rượu anh đào
- Cho thêm 7,5ml hoặc 1 thìa rưỡi thìa cà phê rượu Cointreau vào cốc trộn
- Bạn rót thêm 25ml rượu gin vào cốc
- Rót thêm vào cốc 7,5ml nước lựu
- Cho đá vào đầy cốc trộn
- Lắp phần thân bình lắc lên cốc trộn, ấn xuống cho chắc chắn, giữ chặt và lắc mạnh trong khoảng 20 giây
Cocktail- Singapore Sling |
Gợi ý:
Khi bạn nhìn thấy hơi nước đọng lại bên ngoài bình và bình lạnh thì không cần lắc nữa
- Đập nhẹ vào bình để bình lỏng ra
- Dùng lọc để lọc và đổ hỗn hợp ra ly
- Cho đá nghiền vào ly sau cùng
Trang trí
Bạn cắm vào ly hai ống hút, cài một lát dứa, và 1 quả anh đào ngâm vào ly để trang trí và thưởng thức.
EmoticonEmoticon