Nguyên liệu cho món canh rong biển thịt bò:
- 400 gr rong biển tươi, hoặc 230 gr rong biển khô
- 15 ml dầu mè
- 1 tép tỏi băm
- 300 ml nước tương
- Muối
Cách làm:
Cách làm canh rong biển thịt bò không quá khó, bước đầu tiên bạn cần làm đó là rửa sạch thịt bò, thái lát mỏng vừa ăn, đồng thời, bạn chuẩn bị một nồi nóng với ít dầu mè, sau đó cho thịt bò và xào nhanh.
Trong lúc chờ thịt bò chín, bạn cắt khúc rong biển, đến khi thịt bò chuyển màu thì bạn cho rong biển vào xào chung, rồi đảo đều khoảng 1 phút.
Tiếp theo, bạn đổ nước vào, đến khi nước trong nồi sôi thì giảm nhỏ lửa xuống, đậy nắp và đun 15-20 phút.
Tiếp theo đó, bạn cho tỏi băm và nước tương vào khuấy đều. Sau đó, nêm nếm lại ít muối cho vừa ăn.
Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng với canh rong biển
EmoticonEmoticon