Với vị hơi đắng và bùi bùi của rau má hòa quyện với vị ngọt của thịt bò và vị chua chua cay cay của nước trộn gỏi đã tạo lên một món gỏi hấp dẫn từ rau má, đặ biệt trong những ngày nắng nóng.
Nguyên Liệu:
- 200g rau má
- 150g thịt bò mềm
- 1 củ hành trắng nhỏ, 1/2 củ cà rốt, hành khô, tỏi, ớt, chanh.
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, đường, tiêu, dầu hào.
Bước đầu tiên bạn cần làm để có món gỏi rau má thịt bò tươi ngon, bổ mát ngày hè là khi mua rau má về bạn nhặt bỏ lá già, rễ, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 30 phút, sau đó vớt ra để thật ráo nước.
Tiếp đến, bạn bóc vỏ hành củ và tỏi rồi rửa sạch, bằm nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái sợi nhỏ. Hành trắng gọt vỏ, rửa sạch thái lát mỏng. Ớt rửa sạch, xắt lát.
Sau đó, bạn rửa sạch thịt bò, thái lát mỏng, ướp với chút tỏi bằm, tiêu và dầu hào khoảng 10 phút cho ngấm.
Bạn lấy 1/3 chén dấm ăn, cho thêm 1 thìa đường vào bát và hòa tan. Sau đó cho hành trắng đã thái mỏng ở trên vào ngâm khoảng 5 phút cho bớt hăng.
Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, khi dầu ăn nóng cho hành, tỏi đã bằm nhỏ ở trên vào phi thơm, vớt ra đĩa để riêng. Cũng chảo dầu này cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh tay, thịt bò chín tắt bếp cho ra bát cho nguội chút.
Đến khâu pha nước mắm tỏi. Bạn bổ đôi quả chanh, vắt lấy nước, bỏ hạt. cho thêm 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, ít tỏi bằm, ớt xắt lát khuấy đều. Tỷ lệ nước trộn gỏi thay đổi tùy theo loại nước mắm bạn sử dụng, sau khi đường tan, nêm nếm cho vừa miệng.
Bạn cho rau má, cà rốt thái sợi, hành trắng vào một cái tô lớn. Dưới 2/3 chỗ nước chấm trộn gỏi trên vào hỗn hợp rau trong tô, trộn đều để khoảng 10 phút cho ngấm. Tiếp đó cho thịt bò đã xào chín vào và cho từ từ phần nước chấm còn lại vào, nêm nếm vừa miệng.
Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món gỏi rau má thịt bò
EmoticonEmoticon