Nguyên liệu:
- Rượu Pisco (một loại rượu được làm từ nho Nam Mỹ): 50ml
- Nước ép chanh: 25ml
- Đường: 1 lít
- Lòng trắng trứng gà: 1 ít (1 quả)
- Rượu đắng
- Angostura Bitter : 1 ít
- Đá viên
- Ly bán tulip: 1 cái
- Bình shaker (bình lắc)
- Rây lọc
- Cốc đong 25ml (1fl oz)
- Cốc đong 50ml (2fl oz)
Pisco sour |
- Đầu tiên, bạn cho đá viên vào bình shaker (khoảng 1/2 ly bán tulip), sau đó rót 25ml nước chanh vào, thêm 1 chút xíu nước đường (cho lượng đường với lượng nước bằng nhau nấu thành siro đơn giản là nước đường), rót thêm vào 50ml rượu Pisco và 1 ít lòng trắng trứng để tạo bọt rồi đậy nắp chặt lại, lắc mạnh và đều trong khoảng 5 giây cho tất cả hòa đều lẫn nhau.
- Vỗ nhẹ vào cạnh bình shaker để nới lỏng ra rồi mở nắp. Sau đó dùng lọc để lọc lại hỗn hợp vừa đổ vào ly bán tulip (nhớ lấy đá ra khỏi ly đó trước nhé)
- Cuối cùng rót vào ly 25ml rượu đắng Angostura Bitter và trang trí thêm cho đẹp mắt là có thể thưởng thức ngay!
Món cocktail pisco sour trứ danh có màu trắng đục là sự pha trộn của tất cả các nguyên liệu là nước chanh và rượu cùng với lòng trắng trứng tạo bọt nổi bật, 1 chút bột đậu khấu rắc lên kèm những lát chanh tươi khiến chúng trở nên cực kỳ thu hút. Ở Peru, pisco sour thông dụng đến nỗi người Peru bao giờ cũng dùng nó như 1 món khai vị vậy trước mỗi bữa ăn, và bây giờ với công pha chế cocktail pisco sour, bạn đã có thể cảm nhận được sự yêu mến mà người Peru dành cho loại thức uống này rồi đấy! Chúc bạn thành công!
EmoticonEmoticon