Thứ Hai, 19 tháng 12, 2016

Cách làm vịt quay giòn ngon thơm nức tại nhà

Vịt quay là món ăn ngon miệng được rất nhiều người yêu thích. Bạn cũng hoàn toàn có thể tự làm ở nhà ngon không kém ngoài hàng mà còn đảm bảo an toàn nữa. Chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn cách làm vịt quay tại nhà vừa dễ vừa ngon nhé!

Nguyên liệu:

  • 1 con vịt
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1 củ gừng, 1 củ tỏi
  • 1 muỗng canh đường
  • ½ chén rượu trắng
  • 750ml nước
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 3 muỗng canh giấm gạo
  • Hoa hồi, tỏi, lá nguyệt quế, tiêu hạt, vỏ cam.
Cách làm:
Khi mua vịt, nếu không có thời gian bạn có thể nhờ người bán làm sạch vịt trước khi mang về nhà. Bởi các công đoạn làm vịt khá mất thời gian, thêm nữa làm lông vịt không cẩn thận sẽ rất dễ khiến lông vịt "mọc ngược", chế biến làm món vịt quay giảm bớt phần ngon.

Vịt làm sạch, bạn chặt bỏ đi phần đầu vịt, giữ lại toàn bộ phần thân vịt, lau khô. Bắc chảo lên bếp, bạn đổ dầu ăn vào chảo. Nên nhớ, không cần đổ nhiều, chỉ cần dầu ăn khiến vịt không bị sát mặt chảo là được. Cho nguyên cả con vịt vào chảo để da vịt xém vàng là được. Công đoạn này là bí quyết để cách làm vịt quay ngon hơn nhiều đấy nhé! Trong quá trình áp chảo vịt, mỡ vịt sẽ được chảy ra một phần, giảm bớt phần ngấy cho món vịt quay của bạn.
Cách làm vịt quay
Cho vịt vào chảo để xém vàng da, chảy bớt mỡ thừa
Ở một nồi sạch khác, bạn cho tỏi và gừng xắt lát vào đảo đều với dầu ăn cho thơm. Khi tỏi gừng đã dậy mùi, bạn cho 1 muỗng canh đường vào.
Cách làm vịt quay 1
Phi thơm hành tỏi
Sau đó bạn đổ ½ chén rượu trắng, 750ml nước, 2 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh giấm gạo, tỏi, hoa hồi, lá nguyệt quế, tiêu, vỏ cam vào trộn đều. Đây chính là hỗn hợp để đun thịt vịt cho ngấm gia vị. Bạn đun cho hỗn hợp sôi lên thì vặn lửa thật nhỏ, sau đó thả toàn bộ con vịt đã xém vàng vào trong để đun. Nên nhớ hỗn hợp phải xâm xấp thịt vịt để toàn bộ con vịt ngấm đều gia vị thơm ngon này nhé!
Cách làm vịt quay 2
Cách làm vịt quay ngon bí quyết là ở hỗn hợp đun vịt đầy hương vị này
Hạ nhỏ lửa, đun liu riu thịt vịt trong khoảng 50-60 phút và cứ 15 phút thì lại trở vịt một lần để gia vị được ngấm đều nhé!
Cách làm vịt quay 3
Đun liu diu vịt với hỗn hợp gia vị để vịt đc đậm đà
Sau khi đun vịt xong, bạn lấy vịt nhẹ nhàng lên và đặt vào khay nướng. Phết đều lên toàn thân con vịt hỗn hợp mật ong và chút nước để thịt vịt không bị khô. Bạn quay vịt  ở 220 độ C trong 12-15 phút hay khi phần vỏ bắt đầu săn lại. Cuối cùng, bạn lấy vịt ra khỏi lò, để nguội khoảng 5-10 phút là có thể thưởng thức rồi đó!
Cách làm vịt quay 4
Đun xong lấy vịt ra nướng lại trong lò để vịt chín thơm, da giòn bạn nhé
Thịt vịt trở nên mềm ngọt, da vừa đậm đà, màu đẹp hấp dẫn lại còn giòn. Đặc biệt trong từng thớ thịt vịt, gia vị được ngấm sâu khiến từng miếng vịt ngon đều như nhau, vô cùng hấp dẫn. Ăn món vịt quay không thể thiếu bún hoặc cơm trắng, trong những ngày trời lành lạnh, nhâm nhi vịt quay là thú vui ẩm thực mà mọi gia đình đều ưa chuộng.

Artikel Terkait


EmoticonEmoticon