Vịt nướng lá móc mật hay lá mắc mật là một món ăn ngon phổ biến ở miền Bắc. Nếu như món thịt xiên nướng rau củ thơm phức đã trở nên quá quen thuộc với nhiều bữa ăn gia đình thì hôm nay, sự xuất hiện của gương mặt vừa quen vừa lạ này sẽ “đốn tim” cả gia đình với hương vị ngon mê đấy nhé.
Nguyên liệu:
- Lá mắc mật 50 gr
- Muối 1 muỗng cà phê
- Dầu hào 1 muỗng canh
- Hạt nêm 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Cách làm:
- Để làm món vịt nướng móc mật kiểu xiên, bạn chỉ cần phần thịt vịt thôi. Chính vì vậy, khi lóc thịt vịt, phần xương bạn có thể dùng nấu canh măng vịt cũng khá ngon. Phần thịt vịt đã lóc, bạn xắt miếng dày khoảng 1cm, dài khoảng cm rồi xếp ra đĩa nhé!
|
Thịt vịt lọc bỏ xương, , cắt miếng dầy |
- Trước khi nướng, thịt vịt bạn cần ướp gia vị trước thịt vịt đậm đà. Hỗn hợp ướp thịt gồm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm; bạn ướp thịt vịt khoảng 10 phút là được.
|
Ướp thịt vịt với gia vị cho ngấm đều |
- Với lá móc mật - nguyên liệu không thể thiếu cho món vịt nướng này, bạn cần rửa sạch lá, để ráo nước. Chọn ra những lá móc mật đều nhau để gói thịt. Bạn cho thịt vịt bọc vào trong lá móc mật sau đó cuốn tròn lại. Sử dụng que xiên đã nhúng nước để cố định xiên thịt lại. Bạn làm lần lượt cho đến khi hết thịt vịt nhé!
|
Cuộn thịt với lá móc mật thành que xiên như hình |
- Sau đó bạn sử dụng dầu ăn quết đều lên mỗi xiên thịt và nướng trên bếp than hoa tương tự như cách nướng thịt xiên nướng. Vừa nướng, bạn vừa lật đều cho xiên thịt nướng chín vàng. Thịt chín, bắc ra ăn nóng, chấm với xì dầu tỏi ớt ăn kèm với cơm hoặc bún đều rất ngon.
|
Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ đậm đà, độ mềm của thịt vịt vô cùng thơm ngon |
EmoticonEmoticon