Thứ Hai, 19 tháng 12, 2016

Cách làm vịt nấu chao thơm ngon, béo ngậy

Vịt nấu chao là món ăn đặc sản của miền Tây Nam Bộ. Không chỉ là bổ dưỡng, vịt nấu chao còn là một món ăn có hương vị độc đáo, được cả trẻ em và người già ưa thích. Các bà nội trợ còn chần chừ gì nữa mà không cùng chúng tôi vào bếp và học cách làm vịt nấu chao ngon ngây ngất tại nhà để đãi gia đình thân yêu của mình nhỉ?

Nguyên liệu:

  • Dừa xiêm: 1 quả
  • Vịt: 1/2 con
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Hành tím, tỏi băm nhỏ
  • Nấm rơm: 150g
  • Khoai môn: 400 gr
  • Củ sen: 1 củ (đây là một nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe, bạn có thể tìm đọc tác dụng của củ sen nhé)
  • Sả: 4 cây
  • Đường trắng
  • Chao: 500 ml
  • Rượu trắng
  • Dầu ăn, gia vị
  • Sa tế
  • Dừa nạo 250 gr
  • Dầu điều
Cách làm:
Bạn xát vịt với muối cho bớt hôi, xả sạch lại với nước. Tiếp đến, bạn gọt vỏ gừng rồi băm nhỏ, rồi đổ vào nửa chén rượu trắng, trộn đều rồi xát lên mình và bụng của vịt. Bạn cứ để như vậy trong 30 phút để cho vịt hết mùi tanh và hôi rồi xả sạch lại với nước.
Vịt nấu chao 5
Sau khi ướp với rượu xả lại với nước cho sạch
Bạn chặt vịt thành miếng lớn rồi đem ướp vịt với hành tỏi băm nhỏ+ 2 thìa canh đường+ 2/3 hũ chao +1 thìa canh sa tế+ 1 thìa cà phê tiêu đen xay nhỏ trộn đều và để cho thấm.
Vịt nấu chao 4
Ướp gia vị trong khoảng 1 tiếng
Dừa nạo bạn cho nước sôi vào, sau đó bạn cho 1 lít nước vào để lấy nước cốt. Sả 1 cây băm nhuyễn, 3 cây còn lại đập dập. Củ sen rửa sạch cắt khoanh tròn, nấm rửa sạch ngâm với nước muối 15 phút rồi xả sạch lại.
Vịt nấu chao 3
Xả 1 củ băm nhỏ, 3 củ còn lại đập dập
Khoai môn cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Sau đó bạn cho khoai môn vào chảo để chiên xém cạnh là được.
Vịt nấu chao 2
Sau khi khoai môn xém cạnh bạn vớt ra để ráo mỡ
Bạn bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào, cho thịt vịt vào đảo đều với lửa to. Khi đun bạn đợi cho thịt vịt săn lại thì bạn cho nước cốt dừa vừa vắt vào. Khi sôi lại bạn cho sả đập dập vào.

Bạn để lửa vừa phải rồi khi nguyên liệu chín thì bạn cho củ sen, nấm rơm và khoai môn vào cùng với 1 muỗng nhỏ dầu điều để món ăn có màu đẹp.
Vịt nấu chao 1
Cho khoai môn cùng nấm và củ sen
Đun thêm khoảng 5 phút nữa thì ta nêm nếm lại cho vừa miệng rồi cho nước dừa xiêm vào đun cho đến khi sôi lại thì tắt bếp. Vậy là món vịt nấu chao đã hoàn thành rồi đấy!
Vịt nấu chao
Khi ăn bạn đơm ra bát và có thể trang trí ớt và rau thơm cho đẹp mắt
Vậy là món vịt nấu chao bổ dưỡng, ngon tuyệt vời đã hoàn thành rồi. Thịt vịt chín mềm hòa quyện với vị đậm đà của rượu, gừng, chao cùng với sự dẻo thơm của khoai môn đã làm nên một cách làm vịt nấu chao bổ dưỡng và thơm ngon đậm đà. Bạn có thể giữ nồi vịt nấu chao trên bếp và ăn cùng rau muống, xà lách và bún.

Artikel Terkait


EmoticonEmoticon