Thứ Hai, 19 tháng 12, 2016

Cách làm món vịt rang riềng thơm ngon nức mũi

Bạn đã quá nhàm chán với những cách chế biến thịt vịt quen thuộc như luộc, om sấu, nấu chao,… và muốn chế biến theo một cách khác. Món vịt rang riềng dậy mùi thơm với riềng, xả, thịt vịt chiên vàng đều, phủ một lớp gia vị cực kì hấp dẫn sẽ là lựa chọn thích hợp cho bạn đấy. Học cách nấu vịt rang riềng dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

  • Vịt 1 con khoảng 1,2kg
  • Hành tím xắt lát
  • Sả băm nhuyễn
  • 1 miếng riềng
  • Gia vị: dầu ăn, tiêu, hạt nêm, rượu trắng, ớt…

Cách làm:
Để món vịt rang riềng được ngon, quan trọng nhất là bạn phải chọn thịt vịt ngon. Mẹo nhỏ cho bạn: Nếu mua vịt xiêm hay vịt cỏ thì không nên chọn vịt nhỏ, bởi vịt nhỏ là vịt mới lớn, thường rất hôi và có nhiều lông tơ. Vịt ngon phải là vịt hơi to, da cổ hơi dày, phẳng, ức mềm, cầm lên thấy nặng tay. Mỏ vịt thường to và mềm. Còn nếu thấy vịt da cổ mỏng, bèo nhèo thường là vịt không ngon, mỏ vịt cũng nhỏ và cứng.

Vịt rang riềng 3

Vịt mua về rửa sạch, xát muối, gừng và rượu trắng lên da sau đó xả vịt lại với nước sạch rồi để ráo. Chặt vịt thành từng miếng nhỏ rồi ướp vịt với các loại gia vị hạt nêm, rượu trắng, tiêu, để 15 phút cho thịt vịt thấm gia vị, món vịt rang riềng sẽ thơm ngon hơn nhiều.

Vịt rang riềng 2

Sau đó, bạn bắc chảo dầu nóng, cho thịt vịt đã ướp vào, chiên ngập dầu trong lửa nhỏ. Thả 1 phần sả và hành tím vào khi thịt vịt đã dần chuyển sang màu vàng. Chiên đến khi thịt vịt vàng ở mặt ngoài, chín mềm ở mặt trong thì vớt ra. Đặt vịt lên giấy thấm dầu để thấm hết lượng dầu thừa trong vịt.

Riềng gọt sạch rễ và vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Ớt sừng bỏ hạt, cắt sợi. Hành lá cắt khúc (lá và đầu hành để riêng). Chảo dầu chiên vịt, làm nóng lại rồi chiên vịt lần hai cho vịt thật khô và giòn thịt.

Vịt rang riềng 1

Trong một chiếc chảo khác, bạn xào thơm đầu hành và riềng sợi, ớt khoảng 2 phút cho riềng vàng rồi cho phần thịt viên chiên giòn vào, lắc đều trên lửa nhỏ trong vòng 5 phút, đến khi riềng áo đều bên ngoài thịt vịt vàng ruộm thì hoàn thành món ăn rồi nha!

Vịt rang riềng


Những lưu ý khi làm món vịt rang riềng:
  • Chọn mua vịt: nhiều bạn rất ngại làm vịt vì vịt khi mua về có rất nhiều lông tơ, mất rất nhiều thời gian làm sạch lông bởi vì gần như ở chợ người bán chỉ nhặt lông vịt sơ qua cho bạn. Để việc làm vịt không còn khó khăn nữa, bạn nên tinh mắt chọn con vịt hơi to một chút, da cổ hơi dày, phẳng, ức mềm, cầm lên thấy nặng tay. Còn những con vịt nhỏ thường rất hôi và có nhiều lông tơ.
  • Thịt vịt nấu thành công phải có mùi thơm dậy, ngấm đều gia vị, không có mùi hôi, không bị dai.
  • Món vịt rang riềng này nên ăn lúc nóng.

Chỉ vài bước làm đơn giản, bạn đã có món vịt rang riềng như ý muốn. Chúc các bạn thành công.

Artikel Terkait


EmoticonEmoticon