Cách nấu vịt giả cầy thực sự cũng không quá khó đâu các bạn nhé. Chỉ cần chút thời gian và biết cách chọn và kết hợp các nguyên liệu thì bạn đã có một nồi thịt vịt nấu giả cầy thơm phức cho cả nhà thưởng thức vào cuối tuần này rồi. Chúng ta bắt tay vào học cách chế biến món ngon này ngay thôi nào.
Nguyên liệu:
- 1/2 con vịt
- 1 muỗng nghệ băm
- 1 muỗng mắm tôm
- 1 muỗng tỏi băm
- 1 muỗng hành băm
- 2 muỗng riềng băm nhỏ
- 3 muỗng mẻ
- 1 trái dừa tươi
- 1 quả chanh
- Rượu gừng
- Ngò ôm, mùi tàu
- Gia vị: dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, muối.
Chuẩn bị nguyên liệu |
Cách làm:
Vịt mua về rửa sạch, dùng muối và chanh chà xát bên ngoài và bên trong, rửa lại bằng rượu gừng để vịt không có mùi hôi. Sau đó, bạn đưa vịt lên bếp than, nướng sơ cho da vịt hơi ngả màu vàng để tạo mùi thơm hấp dẫn đặc trưng của món giả cầy.
Sau đó, chặt vịt ra thành từng miếng vừa ăn
Ướp vịt với 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, 1 muỗng nghệ băm, 1 muỗng mắm tôm, 1/2 muỗng tỏi băm, 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng riềng băm, 3 muỗng canh nước mẻ.
Trộn đều gia vị cho thịt ngấm 30p trước khi nấu
Cho 1/2 muỗng tỏi băm vào nồi khi dầu nóng già, trút thịt vịt vào xào.
Đến lúc nước hơi cạn, sánh vàng thì các bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Sau đó cho 1 thìa riềng băm vào để giữ hương thơm đặc trưng của riềng, giúp món ăn thơm ngon hơn. Cuối cùng cho ngò, mùi tàu thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
Nếu ăn vịt nấu giả cầy cùng bún, các bạn đun nước cho lỏng hơn một chút, khi ăn kèm với giá đỗ, lá mơ và một vài lát ớt cay thì sẽ rất tuyệt đấy!
EmoticonEmoticon