Thứ Sáu, 23 tháng 12, 2016

Cách làm tôm nướng kiểu thái món ăn vỉa hè gây sốt

Với nguyên liệu và cách chế biến cực kỳ đơn giản đã đủ để cho ra món ăn siêu hấp dẫn này rồi.

Nguyên Liệu:

  • 0,5kg tôm sú tươi, nên chọn tôm còn sống khi nướng mới ngọt
  • Tỏi, gừng
  • Ớt chỉ thiên
  • Rau húng quế
  • Gia vị làm sốt: nước tương, tương ớt, đường nâu, dầu mè
  • Bột ớt, tiêu xay, muối
  • Xiên que
  • Chảo dày để nướng
Tôm nướng kiểu thái 5

Ngâm xiên que vào nước để khi nướng không bị cháy

Nghiền nhuyễn tỏi và gừng.

Cắt nhuyễn rau húng quế, cắt nhỏ ớt.


Tôm nướng kiểu thái 4

Trộn hỗn hợp rắc lên tôm khi nướng: 1 thìa café bột ớt với 1 thìa café tiêu xay và ½ thìa café muối.

Tôm nướng kiểu thái 3

Cho các nguyên liệu làm sốt quết lên tôm vào nồi, khuấy đều, đun nhẹ cho tan vào nhau là được:

  • ¼ bát nước
  • ½ bát nước tương
  • ½ bát tương ớt
  • 1 thìa café dầu mè
  • 2 thìa canh đường nâu
  • 1 thìa café gừng ngiền, 1 thìa café tỏi ngiền

Sau khi bắc xuống cho ớt và rau húng quế vào. Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị hơn.

Tôm nướng kiểu thái 2

Tôm sau khi làm sạch, cắt bỏ đầu, râu và đuôi.

Xiên vào que.

Tôm nướng kiểu thái 1

Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo. Cho tôm lên nướng 1 mặt, sau đó lật mặt còn lại, rưới 1 ít dầu ăn lên.

Tôm nướng kiểu thái

Khi 2 mặt đều vàng bạn rắc bột muối ớt tiêu (đã làm ở bước 2) lên.

Sau đó, lấy tôm ra đĩa, phết sốt ở bước 3 lên và thưởng thức lúc tôm vừa nướng xong còn nóng.

Artikel Terkait


EmoticonEmoticon