Thứ Sáu, 23 tháng 12, 2016

Cách làm nộm giá đỗ trộn tôm

Món ăn thanh mát này sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn ngon hơn kích thích vị giác cực kỳ hiệu quả.


Nguyên liệu:
  • 150g tôm
  • 300g giá đỗ
  • 50g cà rốt
  • 1 muỗng canh bột bắp
  • 1 nhúm hạt tiêu
  • 2 muỗng cafe muối
  • 2 muỗng cafe giấm trắng
  • ½ muỗng cafe đường
  • 1 ít rau mùi
Nộm giá đỗ trộn tôm

Tôm rửa sạch, bỏ đầu, lột vỏ sau đó trộn cùng bột bắp và muối. Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, khi chảo nóng đều thì cho tôm vào xào chín tới.

Nộm giá đỗ trộn tôm 1

Giá đỗ rửa sạch, ngâm cùng nước muối loãng sau đó vớt ra rồi bắc nồi luộc sơ, tiếp đến nhanh chóng vớt ra thau nước đá, để thật ráo rồi trộn cùng cà rốt thái sợi.

Nộm giá đỗ trộn tôm 2

Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu, khi chảo nóng đều thì cho hạt tiêu vào phi thơm. Sau đó tắt bếp, vớt hạt tiêu ra, cho dầu ăn vào trộn cùng với giá đỗ, cà rốt, tôm và các gia vị, rau mùi.

Nộm giá đỗ trộn tôm 3

Cho ra đĩa và thưởng thức!

Artikel Terkait


EmoticonEmoticon