Với cách làm này bạn sẽ được thưởng thức món tôm mới lạ có vị ngọt của thịt và vị chua cay dìu dịu của thịt tôm được ôm trong lớp vỏ giòn tan rất đã
Nguyên liệu:
- 16 con tôm sú
- 100g tôm giã mịn
- 1 quả trứng
- 3 tép tỏi
- Muối và hạt tiêu
- Vỏ bánh đa nem đậu xanh hay vỏ bò bía đậu xanh
- Gia vị: 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh tương ớt; 1 muỗng canh tỏi băm; 1 muỗng canh nước cốt chanh; 1 muỗng canh đường; ½ muỗng canh giấm gạo; ¼ muỗng cà phê dầu mè;
Chuẩn bị một bát nhỏ, cho xì dầu, tương ớt, nước cốt chanh, giấm gạo, dầu mè, đường, tỏi bằm, muối và hạt tiêu vào trộn đều để làm nước xốt tôm.
Trộn đều thịt tôm giã mịn với ít muối, tiêu xay. Sau đó múc 1 muỗng tôm cho vào lòng bàn tay, dàn đều rồi đặt tôm nguyên con lên sao cho phần đuôi lộ ra ngoài. Nắm tay cho thịt tôm ôm lấy phần tôm nguyên con.
Bánh đa nem cắt làm đôi theo đường chéo. Sau đó gập mép phần đường chéo lại, đặt tôm vào giữa, cuộn lại rồi dùng lòng đỏ trứng quết mép cuối để kết dính lại.
EmoticonEmoticon