Thứ Sáu, 23 tháng 12, 2016

Cách làm nem tôm nguyên con

Với cách làm này bạn sẽ được thưởng thức món tôm mới lạ có vị ngọt của thịt và vị chua cay dìu dịu của thịt tôm được ôm trong lớp vỏ giòn tan rất đã

Nguyên liệu:

  • 16 con tôm sú
  • 100g tôm giã mịn
  • 1 quả trứng
Cách làm nem tôm
  • 3 tép tỏi
  • Muối và hạt tiêu
  • Vỏ bánh đa nem đậu xanh hay vỏ bò bía đậu xanh
  • Gia vị: 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh tương ớt; 1 muỗng canh tỏi băm; 1 muỗng canh nước cốt chanh; 1 muỗng canh đường; ½ muỗng canh giấm gạo; ¼ muỗng cà phê dầu mè;

Cách làm nem tôm 1

Chuẩn bị một bát nhỏ, cho xì dầu, tương ớt, nước cốt chanh, giấm gạo, dầu mè, đường, tỏi bằm, muối và hạt tiêu vào trộn đều để làm nước xốt tôm.

Cách làm nem tôm 2

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, giữ lại đuôi. Rạch lưng rút chỉ đen rồi dùng khăn giấy thấm khô mình tôm.

Cách làm nem tôm 3

Thả tôm vào hỗn hợp nước xốt bạn đã chuẩn bị ở bước 1 rồi gắp tôm ra, xếp vòng quanh đĩa, để yên trong 15 phút.

Trộn đều thịt tôm giã mịn với ít muối, tiêu xay. Sau đó múc 1 muỗng tôm cho vào lòng bàn tay, dàn đều rồi đặt tôm nguyên con lên sao cho phần đuôi lộ ra ngoài. Nắm tay cho thịt tôm ôm lấy phần tôm nguyên con.

Cách làm nem tôm 4

Bánh đa nem cắt làm đôi theo đường chéo. Sau đó gập mép phần đường chéo lại, đặt tôm vào giữa, cuộn lại rồi dùng lòng đỏ trứng quết mép cuối để kết dính lại.

Cách làm nem tôm 5

Làm nóng chảo với lượng dầu đủ ngập mặt tôm khi chiên. Chờ dầu nóng rồi thả tôm vào chiên trên lửa vừa cho đến khi vàng đều thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Cách làm nem tôm 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Artikel Terkait


EmoticonEmoticon