Không chỉ bằng bề ngoài hấp dẫn mà còn phong phú về hương vị. Món nem hải sản này chắc chắn sẽ được yêu thích bởi các thành viên trong gia đình bạn.
Nguyên liệu:
- 12 cái bánh tráng
- 200g tôm lột
- 250g mực giã mịn (có thể thay thế bằng cá giã mịn)
- 40g củ mã thầy (có thể thay thế bằng củ đậu) xắt hạt lựu
- 30g bột bắp
- 1 muỗng canh rượu gạo; 1 muỗng canh gừng bằm nhuyễn; 1 muỗng cà phê dầu mè; ½ muỗng cà phê muối; đường; hạt tiêu
- Hành lá
- Nguyên liệu làm nước chấm: 1 muỗng canh tương ớt ngọt; 1 muỗng canh tương ớt (lượng cay điều chỉnh tùy khẩu vị); 1 muỗng canh tương cà chua; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng cà phê tỏi băm.
Cách làm:
Tôm lột băm nhỏ chứ không xay hay giã.
Chuẩn bị một bát trộn, cho tôm, thịt, củ mã thầy, hành lá, gừng, rượu gạo, dầu mè, muối, đường và hạt tiêu vào trộn đều cùng với 15g bột bắp.
Trải bánh tráng ra thớt, quết một lớp nước mỏng cho bánh mềm rồi múc một muỗng nhân tôm mực vào, cuốn lại hơi chặt tay. Lăn cuốn tôm thịt qua một lớp bột bắp, dùng tay nắn nhẹ cho bột bám dính tốt hơn.
Làm nóng chảo sâu lòng với lượng dầu đủ ngập mặt cuốn nem khi chiên. Chờ dầu nóng, nhúng đũa thấy đầu đũa hơi sủi tăm thì lần lượt thả từng cuốn nem vào chiên cho đến khi nem vàng đều thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa.
Chuẩn bị một bát nhỏ, cho tất cả các nguyên liệu làm nước chấm vào trộn đều.
EmoticonEmoticon