Thịt bò rau cải sốt dầu hào là sự kết hợp giữa vị ngọt mềm của thịt bò, vị thanh mát tự nhiên của rau cải ngồng hòa quyện cùng vị đậm đà của nước sốt xì dầu, mang đến món xào đậm vị ngon như ở ngoài hàng:
Nguyên Liệu:
- 200g thịt bò nạc thái mỏng
- 1 bỏ rau cải ngồng
- 10ml dầu mè
- 2 lát gừng
- Gia vị sốt: 30g bột năng
- 30ml dầu hào
- 1 chút muối
- Hạt tiêu đen xay
- 1 nhúm đường
- 5ml dầu ăn
Cách làm:
- Thịt bò thái xong bạn cho vào bát cùng với các gia vị ướp thịt. Trộn đều để thịt ngấm gia vị, ướp trong khoảng thời gian từ 15-20 phút
|
Ướp thịt bò với gia vị cho đều |
- Rau cải bạn nhặt sạch. Đun sôi một nồi nước, thêm gừng và 5ml dầu mè vào.
- Luộc rau cải cho chín tới rồi vớt ra đĩa.
|
Nhặt rau rửa sạch |
- Tiếp tục đun nóng dầu ăn trong chảo cho đến khi bốc khói, rồi cho thịt bò vào xào nhanh trong khoảng 30 giây. Thêm dầu hào và dầu mè vào, đảo đều rồi cho thịt bò đổ lên đĩa rau cải luộc.
|
Xào thịt bò cho thơm rồi đổ lên phần rau cải đã luộc chín tới |
Vậy là ta đã hoàn thành món thịt bò rau cải sốt dầu hào rồi, chúc các bạn ngon miệng.
EmoticonEmoticon