Thứ Ba, 27 tháng 12, 2016

Cách làm su hào xào thịt bò ngon cơm mềm thịt

Su hào xào thịt bò cũng không phải là món ăn xa lạ với mọi người nhưng làm sao để thịt bò mềm và ngon đúng điệu. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến món ăn vô cùng hấp dẫn này.


Nguyên liệu:
  • 2-3 củ su hào
  • 1 củ hành tây
  • 300gr thịt bò mềm
  • Gia vị nêm nếm: tỏi băm, dầu hào, nước tương, bột nêm, mật ong, tiêu xay.

Cách làm:
Bước đầu tiên bạn cần làm là thịt bò rửa sạch thái miếng mỏng, có thể cho thêm một chút dầu ăn để thịt bò mềm hơn. Su hào bạn bào hết vỏ, xắt thành từng khúc mỏng rồi để ráo. Hành tây thái mỏng để riêng.

Su hào xào thịt bò 1

Tiếp đến, bạn nêm vào thịt bò 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh nước tương, xíu bột nêm, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê tiêu, trộn đều để qua 15 phút cho thấm gia vị.
Su hào xào thịt bò

Bắt chảo dầu lên bếp, cho hành tây vào xào trước, sau đó cho thịt bò vào xào cho chín tái. Trút ra đĩa để riêng. Bạn dùng chính chảo đó, cho su hào vào xào, trút phần nước thịt bò vào chảo xào chung với su hào cho mềm, đảo vài lần là được. Bạn cho món ăn ra đĩa và dùng nóng. Có thể rắc thêm chút tiêu và ngò đảo đều cho thơm nhé!

Artikel Terkait


EmoticonEmoticon