Thứ Ba, 27 tháng 12, 2016

Cách làm món thịt bò xào hành tây

Là một món ăn đơn giản dễ làm nhưng vẫn rất giàu chất dinh dưỡng cho gia đình mà lại không hề tốn nhiều thời gian. Và sau đây chúng ta cùng học cách làm món thịt bò xào hành tây thơm ngon này nhé.

Nguyên liệu:

  • Nguyên liệu cần có để làm món thịt bò xào hành tây bao gồm:
  • Thịt bò: 300g
  • Hành tây: 1/2 củ hoặc 1 củ đều được
  • Gừng, tỏi, hành lá
  • Dầu ăn, mắm, bột canh

Cách làm:

Thịt bò khi mua về, bạn đem rửa sạch, thái lát mỏng. Bạn cũng có thể nhờ chính người bán thái cho, vừa nhanh, vừa tiện. Gừng bạn đem cạo vỏ, rửa sạch và đập dập. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Thêm 1 thìa mắm, tỏi băm và gừng vào thịt bò ướp trong khoảng 10 phút.
Thịt bò xào hành tây
Ướp thịt bò
Trong khi ướp thịt, bạn tranh thủ sơ chế hành tây như sau: bóc bỏ lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch hành tây và thái thành các cung tròn (bạn cũng có thể thái kiểu múi cau nhé).
Thịt bò xào hành tây 1
Hành tây thái cung tròn
Bạn cho dầu ăn vào chảo, để lửa lớn, cho thịt bò xào sơ cho chín tái rồi đổ thịt bò ra một chiếc đĩa. Nếu thịt bò ra nhiều nước thì bạn gạn bớt nước thịt đi nhé.

Tiếp tục đặt chảo lên bếp, thêm dầu và tỏi vào, phi vàng lên. Sau đó, bạn đổ hành tây vào, đảo đều tay cho tới khi hành chín tái thì nêm thêm chút gia vị.
Thịt bò xào hành tây 2
Thịt bò xào hành tây
Bạn cho toàn bộ đĩa thịt bò đã xào chín tái vào cùng, đảo đều và nêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Thịt bò xào hành tây 3
Trang trí chút rau tươi để thêm phần bắt mắt

Artikel Terkait


EmoticonEmoticon