Nguyên liệu:
- 150g hoa thiên lý, 200g thịt bò phi lê
- 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng hạt nêm
- Gừng
Cách làm:
- Bước đầu tiên để làm món canh thiên lý thịt bò thơm ngon, bạn cần làm sạch hoa thiên lý, ngắt bỏ cuống. rửa sạch, để ráo.
- Tiếp đến, bạn rửa sạch thịt bò, thái miếng mỏng, ướp thịt với 1 muỗng cà phê bột canh, miếng gừng nhỏ đập dập, ướp khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Sau đó, bạn bắc một nồi lên bếp cho dầu vào phi thơm hành tím băm, thêm khoảng 1 lít nước vào nồi đun sôi cùng 1 muỗng hạt nêm.
- Nước trong nồi sôi thì bạn trút thịt vào, khi thịt chín tái nhanh tay thả hoa thiên lý vào không cần đậy nắp, đun sôi lại và tắt bếp. Hoa thiên lý không nên nấu chín quá, hoa chỉ cần chín tới để giữ được độ giòn ngọt của hoa.
Món canh thiên lý thịt bò |
EmoticonEmoticon