Không cần dùng lò nướng hay các dụng cụ phức tạp. Hôm nay chúng ta hãy học làm món bò khô bằng nồi cơm điện cực đơn giản nhé.
Nguyên liệu:
- 250g thịt bò ngon, miếng có thớ dài, săn chắc, chọn phần thịt mông, thăn bò là ngon nhất.
- 4g bột ớt
- 2 lát gừng
- 4g bột hạt thì là
- 10ml rượu nấu ăn
- 5g muối
- 5g đường
- 10ml xì dầu
Chuẩn bị nguyên liệu |
Bước đầu tiên bạn cần làm là lựa mua thịt bò loại to bản, không có mỡ để thịt bò khô được ngon và dễ thực hiện hơn nhé. Thịt bò bạn rửa sạch rồi dùng khăn giấy hay khăn sạch lau thật khô. Sau đó, thái miếng thịt bò thành những miếng to bản với độ dày vừa phải. Lưu ý cắt dọc thớ để thịt bò khô được dai ngon và đẹp mắt.
Bạn cho các gia vị muối, đường, xì dầu và rượu nấu ăn vào thịt bò đã cắt, dùng tay trộn thật đều và nhớ bóp nhẹ để gia vị được thấm sâu vào thịt bò nhé. Để đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy đeo găng tay nilon để trộn và bóp thịt bò.
Cho muối đường, xì dầu và rượu vào |
Sau thời gian ướp, bạn đổ toàn bộ thịt bò đã ướp vào nồi cơm điện, đậy nắp lại và nấu. Lúc này thịt bò sẽ tiết ra nước, bạn cứ để thịt bò sôi lên liu riu, ngấm nước gia vị để chín thịt.
Cho thịt bò vào nồi cơm điện đậy nắp lại và nấu |
Làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện sẽ lâu hơn, tuy nhiên độ nóng ấm nhẹ của nồi cơm điện sẽ khiến món thịt bò khô được rút nước từ từ, và sẽ khô lại y như trong lò nướng vậy.
Cho thêm vào nồi ớt bột, gừng cùng thì là vào đảo đều đến khi thịt bò chín hẳn là được |
Ngoài ra, để bảo quản tốt nhất số thịt bò này khi chưa sử dụng tới thì bạn hãy cho chúng vào một lọ thuỷ tinh sạch và đậy kín nắp, để nơi khô ráo hoặc cho vào trong tủ lạnh.
Cho thịt bò khô ra đĩa chờ nguội rồi xé miếng thưởng thức |
EmoticonEmoticon