Cháo thịt heo cải bó xôi vẫn mang hương vị béo ngậy của món cháo thịt heo quen thuộc nhưng thêm vào đó là vị ngọt mềm của cải bó xôi sẽ đem đến cho bạn một món cháo mới vừa quen vừa lạ, đảm bảo có thể làm hài lòng được các thành viên trong gia đình bạn. Một bát cháo nóng hổi cho bữa sáng ngày đông thì còn gì bằng, nhanh chân vào bếp cùng mình học cách làm nhé!
Nguyên liệu:
- 1 nắm rau cải bó xôi
- 100g thịt nạc
- Hai nấm hương tươi
- 100g gạo
- 800ml nước
- Gia vị: 2.5g muối; 2.5g bột nêm; hạt tiêu trắng; dầu mè vừa đủ
|
Nguyên liệu cho món cháo thịt băm cải bó xôi |
Cách làm:
- Rau cải bó xôi bạn nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch, thái nhỏ. (Bạn nên ngâm cải bó xôi vào nước muối pha loãng chừng 5 phút để cải bớt vị đắng).
|
Cải bó xôi rửa sạch thái nhỏ |
- Thịt heo rửa sạch, băm nhỏ, nấm thái lát.
|
Nấm thái lát |
|
Thịt heo rửa sạch băm nhỏ |
- Bạn vo thật sạch rồi cho vào nồi cùng nước, đun trong 1 giờ để gạo chín nở hết.
|
Vo gạo rồi đun liu riu chừng 1 tiếng |
- Sau đó, bạn thêm rau cải bó xôi cùng thịt nạc và nấm vào, đun lửa nhỏ trong 30 phút.
|
Nêm thịt heo, nấm cùng cải bó xôi vào đun cùng nồi cháo |
- Khi cháo nở và mềm, bạn thêm chút gia vị và một xíu dầu mè vào, khuấy đều để cháo ngấm đều gia vị.
|
Cho gia vị và chút dầu mè vào khuấy đều cho cháo ngấm gia vị |
EmoticonEmoticon