Miến trộn thịt bò là món ăn truyền thống của xứ sở kim chi, món ăn này là sự kết hợp giữa các loại rau củ, nấm thịt bò và miến hòa cùng với nước sốt xì dầu sẽ tạo nên một món ăn ngon cho bữa trưa của bạn.
Nguyên liệu:
- 300gr thịt bò, 200gr nấm hương, 200gr nấm rơm, 2 củ cà rốt, 400gr rau cải (hoặc rau dền cơm)
- 300gr miến (loại miến làm từ khoai lang của Hàn Quốc)
- 5 cây hành lá, 1 củ hành tây, 3 tép tỏi băm nhỏ
- Nước tương, dầu mè, mè rang
Cách làm:
- Cho miến vào luộc sơ qua
- Cho miến vào tô lớn và xả qua bằng nước lạnh. Bước này giúp miến không bị nát khi trộn đó các bạn ạ. Nếu không muốn ăn miến sợi dài, bạn có thể cắt đôi nhé!
- Thêm 28ml nước tương, 12ml dầu mè vào và trộn đều.
- Luộc sơ qua rau cải xanh.
- Vớt rau ra và xả với nước lạnh khoảng 2 lần, bóp nhẹ để loại bỏ hết nước. Sau đó, thêm 12ml nước tương, 8ml dầu mè vào trộn đều và xếp lên miến.
- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành rồi xếp lên miến.
- Xào thịt bò chín tới.
- Cho tỏi, nấm hương và 28ml nước tương vào xào chung với thịt bò tới khi nấm chín mềm.
- Cắt nhỏ hành tây và đảo qua với 1 chút dầu.
- Xào nấm rơm cùng với hành đến khi nấm mềm thì tắt bếp.
- Cắt nhỏ cà rốt và xào cùng 12ml nước tương rồi xếp vào bát miến.
- Xếp các nguyên liệu lên trên bát miến, trang trí thêm chút mè rồi chuẩn bị măm măm thôi!
- Mới chỉ nhìn thôi mà đã ứa nước miếng rồi nè!
Hãy thử một lần đi, đảm bảo bạn sẽ thích mê cho mà coi!
Đây là món ăn đặc trưng của xứ sở kim chi (Hàn Quốc) có sử dụng nấm tươi, rất thơm ngon và phù hợp với khẩu vị người Việt. Bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây để trổ tài cho cả nhà thưởng thức.
EmoticonEmoticon