Có rất nhiều công thức hướng dẫn nấu món bò bít tết đơn giản, tùy vào khẩu vị cũng như sở thích của mỗi người mà bạn có thể biến tấu món bò bít tết theo đúng sở thích của mình nhé. Bò bít tết sẽ rất ngon nếu bạn làm đúng cách .
Nguyên liệu:
- Thịt bò ngon: 500g
- Tỏi: 1 củ
- Dầu hạt cải: 45ml
- Rượu vang đỏ: 15ml
- Nước vắt của 1 quả chanh
- Muối, hạt tiêu
|
Nguyên liệu chuẩn bị |
Lưu ý: Để có được món bò bít tết ngon, bạn nên chọn miếng thịt dày khoảng 2,5 cm để miếng thịt không bị khô khi rán áp chảo hoặc nướng. Hãy chọn miếng thịt có màu đỏ tươi, không chọn những miếng thịt bò bị thâm hoặc có màu đỏ thẫm. Chú ý chọn những miếng thịt có thớ nhỏ, mịn, phân bổ đều; cần tránh chọn những miếng có thớ lớn và cứng sẽ làm món bò bít tết mất ngon.
Để kiểm tra xem miếng thịt bò còn tươi hay không, bạn hãy lấy tay ấn nhẹ lên miếng thịt, nếu thịt đàn hồi tốt thì là còn tươi còn nếu thịt bị xẹp xuống, không đàn hồi trở lại hay đàn hồi kém thì là thịt để lâu.
Cách Làm:
- Tỏi bạn đem bóc vỏ, thái thành các lát mỏng. Bạn nên bỏ phần lõi xanh (nếu có) để món thịt bò bít tết được đúng vị hơn.
|
Thái lát tỏi |
- Bạn đặt chảo lên bếp, đun khô, sau đó cho dầu ăn vào và phi tỏi thơm lên. Khi tỏi có màu vàng nâu, bạn cho tỏi ra giấy thấm dầu và đổ dầu chiên ra một chiếc bát.
|
Chiên tỏi |
- Tiếp theo, bạn rửa sạch thịt bỏ và cắt bỏ phần mỡ hoặc gân to (nếu có).
|
Sơ chế thịt |
- Sau đó, bạn rắc muối và hạt tiêu vừa đủ lên hai mặt thịt bò.
|
Ướp bò bít tết |
- Đun khô chảo, đổ phần dầu ăn đã chiên tỏi vào. Khi chảo nóng (đừng đun quá lửa khiến chảo bốc khói) thì cũng là lúc chúng ta có thể cho thịt bò vào chiên rồi đấy.
- Bạn cho miếng thịt bò vào, chiên thịt trong khoảng 1 phút rưỡi. Tuyệt đối không lật hay di chuyển thịt trong thời gian này. Nếu muốn thịt nhanh khô thì bạn có thể dùng đũa ấn nhẹ vào thịt. Đây chính là bí quyết của cách làm bò bít tết ngon mềm đó. Sau 1 phút rưỡi, bạn lật mặt thịt bò và chiên thêm khoảng 1 phút rưỡi nữa. Nếu sử dụng thịt bò Kobe Mỹ để làm bò bít tết thì bạn cần chiên mỗi mặt 2 phút.
- Bạn rưới đều rượu và nước ép chanh lên hai mặt của miếng thịt sau đó tắt bếp.
- Cuối cùng, bạn chỉ cần cắt thịt bò ra là đã có một món ăn sang chảnh đãi cả nhà rồi. Bạn có thể cắt luôn thịt bò ngay tại chảo hoặc để nguội vài phút trước khi cắt (nếu sử dụng thịt bò Kobe).
|
Món bò bít tết |
Món bò bít tết chuẩn vị thì phải đảm bảo được các tiêu chí như thịt bò mềm, không dại, ngọt vị và ngấm đều các gia vị. Tùy theo sở thích ăn thịt bò bít tết chín tái hoặc chín tới mà bạn điều chỉnh thời gian chiên thịt bò cho phù hợp.
EmoticonEmoticon