Bánh khúc cây bắt nguồn từ tục lệ, trong đêm trước Giáng sinh, người ta hay chặt một khúc cây lớn và đem vào nhà để làm lễ. Khúc cây sẽ được đặt trên lò sưởi, người chủ nhà làm lễ và đọc lên những lời cầu nguyện bảo vệ cho ngôi nhà. Ngay từ bây giờ, bạn có thể học cách làm bánh khúc cây để chuẩn bị cho lễ Giáng sinh sắp tới để cả nhà cùng thưởng thức nhé
Nguyên liệu:
- Bánh cuộn (bạn có thể mua chúng dễ dàng ở các cửa hàng bánh ngọt)
- Mứt cam
- 300ml kem tươi đánh bông cùng 1 thìa đường và 1 nhúm muối
Cách làm:
Bước đầu tiên, bạn có thể nướng lại bánh đã mua ở ngoài cửa hàng rồi để nguội. Sau đó, giở bánh ra và phết 1 lớp mứt cam. Nếu bánh có vị trứng-vani thì thích hợp với mọi loại mứt (hoặc kem tươi), tuy nhiên, nếu là bánh vị chocolate hay cà phê thì nên dùng mứt dâu thì sẽ phù hợp hơn.
Chuẩn bị 1 khúc bánh cuộn |
Bước tiếp theo, bạn nối thêm bánh cuộn để tạo hình khúc cây dài hơn. Thông thường một chiếc bánh cuộn với công thức 4trứng, 100g đường, 100g bột và 200ml kem tươi sẽ đủ cho 6-8 người dùng. Vì vậy nếu trong buổi tiệc có nhiều người hơn thì nhân lên cho đủ. Để dành 1-2 đoạn cắt vát 1 đầu để làm cành.
Phết kem lên bánh |
EmoticonEmoticon