Thứ Ba, 20 tháng 12, 2016

Cách làm kẹo gôm nhiều màu mừng giáng sinh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 2 chén đường để riêng.
  • ½ chén sốt táo (sốt tự nhiên không thêm đường)
  • 2 gói gelatin (mỗi gói 90g) màu đỏ hoặc màu xanh lá cây (màu anh đào, chanh…)
  • 2 gói gelatin có mùi thơm
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh

Cách làm:
Bước đầu tiên, bạn cho dầu ăn vào khay có kích cỡ 22,5 x 32,5cm. Cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh.
Cách làm kẹo gôm nhiểu màu 5
Cho dầu ăn kín bề mặt chảo rồi để vào tủ lạnh
Bước tiếp theo, bạn cho 1 chén đường, sốt táo, gelatin màu xanh hoặc đỏ, gelatin có mùi thơm và nước cốt chanh vào trong một chảo lớn. Để hỗn hợp nghỉ trong vòng 1 phút.

Sau đó, đun sôi trên lửa và khuấy liên tục . Đun sôi trong 1 phút sau đó ngay lập tức đổ vào khay nướng đã được làm lạnh. Rồi, cho hỗn hợp vào tủ lạnh ít nhất 3 giờ.

Sau đó dùng dao hoặc thìa nạo xung quanh mép khuôn để lấy kẹo ra, đổ úp xuống một tờ giấy nến.
Cách làm kẹo gôm nhiểu màu 4
Lấy hỗn hợp đổ vào giấy nến
Dùng các khuôn cắt bánh qui để cắt kẹo gôm.
Cách làm kẹo gôm nhiểu màu 3
Dùng khuôn cắt kẹo
Rắc chỗ đường còn lại lên giấy nến, sau đó lăn kẹo gôm lên để đường bám vào kẹo. Rồi bạn để kẹo khô trong 8 giờ. Sau đó, lăn kẹo lên số đường còn lại vào để trong hộp kín hoặc lọ thủy tinh để thưởng thức dần nhé!
Cách làm kẹo gôm nhiểu màu 2
Rắc đường vào giấy nến và lăn kẹo gôm vào
Cách làm kẹo gôm nhiểu màu 1
Cách làm kẹo gôm đơn giản
Cách làm kẹo gôm nhiểu màu
Những chiếc kẹo nhiêu màu sắc sẽ khiến bé vô cùng thích thú

Artikel Terkait


EmoticonEmoticon