Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 2 chén đường để riêng.
- ½ chén sốt táo (sốt tự nhiên không thêm đường)
- 2 gói gelatin (mỗi gói 90g) màu đỏ hoặc màu xanh lá cây (màu anh đào, chanh…)
- 2 gói gelatin có mùi thơm
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
Cách làm:
Bước đầu tiên, bạn cho dầu ăn vào khay có kích cỡ 22,5 x 32,5cm. Cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh.
Cho dầu ăn kín bề mặt chảo rồi để vào tủ lạnh |
Bước tiếp theo, bạn cho 1 chén đường, sốt táo, gelatin màu xanh hoặc đỏ, gelatin có mùi thơm và nước cốt chanh vào trong một chảo lớn. Để hỗn hợp nghỉ trong vòng 1 phút.
Sau đó, đun sôi trên lửa và khuấy liên tục . Đun sôi trong 1 phút sau đó ngay lập tức đổ vào khay nướng đã được làm lạnh. Rồi, cho hỗn hợp vào tủ lạnh ít nhất 3 giờ.
Sau đó dùng dao hoặc thìa nạo xung quanh mép khuôn để lấy kẹo ra, đổ úp xuống một tờ giấy nến.
Lấy hỗn hợp đổ vào giấy nến |
Cách làm kẹo gôm đơn giản |
Những chiếc kẹo nhiêu màu sắc sẽ khiến bé vô cùng thích thú |
EmoticonEmoticon