Thứ Sáu, 16 tháng 12, 2016

Cách làm món thịt bò nấu dưa chua ngon, bắt mắt

Canh dưa chua thịt bò ngoài vị ngon ngọt, chua dịu nước canh còn có màu sắc hấp dẫn, bắt mắt giúp bữa ăn gia đình bạn thêm phần phong phú và ngon miệng.


Nguyên Liệu:
  • Thịt bò: 200g
  • Dưa chua: 300g (bạn có thể mua sẵn hoặc tự làm dưa chua)
  • Nước dưa chua: 300ml
  • Nước sạch: 500 ml
  • Hành, tỏi băm nhỏ
  • Gia vị, hành, thì là
  • Cà chua: 2 quả
Thịt bò nấu dưa chua
Chọn phần diềm thăn ăn sẽ giòn hơn
Cách Làm:
Dưa cải bạn vắt sạch nước, nếu dưa chua hoặc mặn quá thì bạn rửa sơ qua với nước rồi để ráo.
Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
Hành, thì là cắt khúc nhỏ.
Thịt bò thái nhỏ, vuông dẹt hình quân cờ và ướp cùng với 1 thìa cà phê hạt nêm, chút mì chính để 5 phút cho ngấm gia vị.
Thịt bò nấu dưa chua 1
Dưa vừa chín tới không chua hay quá mặn
Đầu tiên bạn cho một chút dầu ăn vào nồi rồi phi 1 thơm nửa số hành tỏi.
Thịt bò nấu dưa chua 2
Hành tỏi thái nhỏ phi thơm
Khi hành tỏi đã thơm bạn cho thịt bò vào xào săn, bạn thêm nước dưa chua và 500ml nước vào nồi (nếu dưa chua hoặc mặn thì bạn giảm lượng nước dưa chua cho vào nhé). Đậy nắp đun khoảng 10-15 phút cho thịt chín mềm. Khi nước canh trong nồi sôi thì sẽ nổi nhiều bọt và váng, bạn dùng muỗng hớt bọt cho nước sạch và trong.
Thịt bò nấu dưa chua 3
Khi nào phải đảo đều tay
Trong khi đợi thịt chín thì bạn lấy một chiếc chảo nhỏ, phi thơm nốt chỗ hành tỏi còn lại rồi trút cà chua vào xào. Tiếp đến bạn cho dưa chua vào xào cùng. Khi dưa chín thì bạn đổ toàn bộ phần dưa cải chua vào nồi nước canh thịt bò. Bạn nêm nếm lại gia vị, lưu ý nên cho chút đường vào để canh dưa được ngon và đậm vị hơn.
Thịt bò nấu dưa chua 4
Thịt bò nấu dưa hấp dẫn cả về màu sắc và hương vị



Khi nồi canh sôi lại thì bạn thêm hành, thì là vào là đã xong rồi. Bạn múc canh ra tô và thưởng thức cùng cơm nóng.

Artikel Terkait


EmoticonEmoticon