Thứ Sáu, 16 tháng 12, 2016

Cách luộc thịt chân giò bó săn chắc thơm ngon

Thịt chân giò luộc là món ăn phổ biến và thường xuyên trong mọi gia đình. Vậy làm cách nào để có thịt chân giò cuốn khéo léo và thơm ngon. Hãy cùng thực hành cách luộc chân giò rắn thịt thơm ngon ngay bây giờ nhé.

Nguyên Liệu:

  • 400g thịt chân giò
  • 3 củ hành khô
  • 4 củ sả
  • Gia vị
  • Chỉ buộc
thịt chân giò
Thịt chân giò, hành, xả, ớt
Cách Làm:
Đầu tiên bạn cũng sơ chế thịt trước khi làm thịt chân giò bó. Bạn rửa thịt với nước rồi cho vào xoong, cho thêm một chút nước rồi đặt lên bếp đun sôi. Bỏ đi phần nước vừa sơ chế, rửa thịt lại với nước lạnh cho thịt sạch (bước sơ chế này sẽ giúp thịt heo được sạch hơn).

Sả bóc bớt lớp vỏ cứng, cắt bỏ rễ, rửa sạch và băm nhỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ để cho vào luộc thịt chân giò.

Thịt chân giò 1
Bóc hành, xả thái nhỏ

Sau khi rửa sạch thịt chân giò, bạn dùng dao sắc khía một đường để miếng thịt thành 1 dải phẳng. Đổ phần sả, hành vừa thái vào, thêm một thìa gia vị. Dùng tay xoa đều hỗn hợp khắp miếng thịt chân giò. Sau đó để trong khoảng 15p để thịt ngấm gia vị, như vậy khi luộc chân giò bó thì thịt sẽ thơm và ngọt hơn.
Thịt chân giò 2
Khi làm món thịt chân giờ bó, cho hành xả giúp thịt ngon hơn
Sau khoảng 15 phút, bạn dùng chỉ cuộn tròn miếng thịt. Nếu miếng thịt chân giò to quá, bạn có thể xắt làm đôi để khi luộc thị sẽ dễ chín. Trong cách làm thịt chân giò bó này, bạn cần cuốn chỉ thật chặt để khi thái thịt sẽ không bị rời ra.
Thịt chân giò 3
Bó bằng chỉ để chuẩn bị luộc
Cho thịt chân giò đã bó vào nồi, đổ nước ngập mặt thịt một chút rồi đặt lên bếp đun. Đợi đến khi thịt sôi, bạn vặn nhỏ lửa, hớt bỏ bọt nổi đi nhé!
Thịt chân giò 4
Luộc thịt chân giờ ngon, đúng cách
Cách luộc thịt chân giò bó cũng tương tự như khi luộc thịt theo cách thông thường. Bạn nên luộc trong khoảng 20-30p để thịt chín hẳn. Thỉnh thoảng bạn lại dùng đầu đũa chọc nhẹ một chút, nếu thấy không ra nước đỏ thì chứng tỏ món thịt chân giò bó đã chín rồi đấy.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra độ chín của thịt bằng cách ước chừng lượng nước trong nồi. Nếu phần nước luộc thịt đã cạn chỉ còn khoảng 1/2 lượng nước ban đầu thì thịt đã nhừ. Nếu muốn món thịt chân giò bó được ngon, tốt nhất bạn nên để thịt nhừ một chút nhé!
Thịt chân giò 5
Thái mỏng thành miếng vừa ăn
Cuối cùng, vớt thịt ra đĩa, để nguội. Thái thịt chân giò bó thành những miếng mỏng vừa ăn.
Thịt chân giò 8
Món thịt chân giò bó luộc dân dã, thơm ngon
Miếng thịt rắn, thơm ngon và vừa vặn sẽ làm bạn hài lòng về chất lượng và hình thức của món ăn. Đối với những bạn mới học nấu ăn thì cách luộc thịt đơn giản nhất tại nhà trên đây sẽ giúp các bạn ghi điểm trong mắt mọi người đó. Chúc bạn có một bữa ăn ngon miệng.

Artikel Terkait


EmoticonEmoticon