Thứ Sáu, 23 tháng 12, 2016

Cách làm món thịt bò xào cần tây

Thịt bò kết hợp với cần tây là món ăn phổ biến và được nhiều người ưa thích bởi vì hương vị hòa quyện rất hấp dẫn, cách làm vô cùng đơn giản, nhanh gọn lên nó thường được dùng trong những bữa tiệc mini của gia đình.

Nguyên liệu:


Thịt bò xào cần tây 5
  • Thịt nạc bò: 300g
  • Hành tây: 1 củ
  • Cần tây: 200g
  • Cà chua: 1/2 quả
  • Hạt tiêu: 1/2 thìa cafe
  • Gừng: 1 nhánh (5g)
  • Tỏi: 5 tép (5g)
  • Dầu ăn: 2 thìa canh
  • Nước mắm: 2 thìa súp.
  • Muối: 1 thìa cafe.
  • Mì chính: 1 thìa cafe
Thịt bò xào cần tây 4

Cách làm:
  • Thịt bò mua về rửa sach, thái thành miếng mỏng, khi xào, thịt bò nhanh chín mà lại không bị dai.
Thịt bò xào cần tây 3
  • Hành tây bổ múi cau đem ngâm nước pha chút muối cho bớt hăng.
Thịt bò xào cần tây 2
  • Cần tây nhặt rửa sach, cắt khúc khoảng 4-5cm.
  • Gừng gọt vỏ, giã giập.
  • Cho thịt bò + gừng + nước mắm + muối + mì chính + hạt tiêu, trộn đều, ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
  • Cà chua thái miếng mỏng.
  • Bắc chảo lên bếp, đun nóng cùng một chút dầu ăn, rồi cho tỏi vào phi thơm.
Thịt bò xào cần tây 1

Sau đó cho thịt bò vào đảo nhanh cho săn lại.

Thịt bò xào cần tây
  • Tiếp theo, khi thấy thịt bò vừa chuyển màu thì cho hành tây và cần tây vào xào cùng, thêm vài lát cà chua cho đẹp, nếm gia vị cho vừa ăn, đảo đều rồi tắt bếp.
  • Thịt bò chín bày ra đĩa ăn với cơm nóng nhé.
Món thịt bò xào hành tây cần tây rất dễ làm nhưng các bạn phải chú ý, không xào thịt bò quá lâu, thịt sẽ khô quắt lại và rất dai, không ngọt, thịt phải mềm, vừa chín tới, có vị ngọt đậm đà, rau cần không còn vị hăng nhưng phải giòn, không được nát nhé. Chúc các bạn thành công!

Artikel Terkait


EmoticonEmoticon