Thứ Sáu, 23 tháng 12, 2016

Cách làm món tôm hấp dừa béo ngậy

Tôm hấp nước dừa vừa ngon vừa ngọt cho chị em, đặc biệt là các mẹ bầu nhé.

Nguyên liệu:

  • Tôm 500g (mua loại 100g được 4-5 con)
  • 1 trái dừa xiêm nhỏ
  • Xà lách, dưa leo, cà chua, hành lá để trang trí
Tôm hấp dừa 4
Cách làm:
  • Tôm cắt bớt râu, rửa sạch, để ráo.
  • Đầu tiên các bạn gọt vỏ dừa, tỉa khoanh tròn, chắt lấy nước. Nhớ là gọt sao cho đẹp để còn xếp tôm cho bắt mắt nhé các bạn.
Tôm hấp dừa 3
  • Tiếp theo đổ nước dừa cho vào chảo sâu lòng. Đập dập củ hành tím, bằm nhỏ, nấu nước dừa cho sôi rồi nêm muối bột nêm cho nước vừa ăn, cho tôm sú đã rửa sạch vào, đảo đều.
Tôm hấp dừa 2
  • Sau khi thấy vỏ tôm đỏ ta tắt bếp rồi vớt.
Tôm hấp dừa 1
  • Xếp tôm quanh miệng quả dừa. Đun lại nước dừa đã lấy nước khi này đổ vào trái dừa đã xếp tôm là xong nhé.
Tôm hấp dừa

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm hấp nước dừa!

Artikel Terkait


EmoticonEmoticon