Thứ Năm, 29 tháng 12, 2016

Những loại thực phẩm không nên ăn cùng thịt bò

Lươn, hẹ:
Thịt bò không nên ăn chung với lươn và hẹ bởi sự kết hợp này có thể gây ra tình trạng khó tiêu hóa, ngộ độc hoặc nhiễm độc lâu dài cho cơ thể.

Hạt dẻ:
Trong thịt bò chứa nhiều đạm, hạt dẻ lại chứa nhiều vitamin C làm cho đạm bị biến chất, dẫn đến làm giảm giá trị dinh dưỡng trong thịt bò. Do đó, khi chế biến thịt bò không nên nấu chung với hạt dẻ.

Đậu đen:
Đậu đen sẽ làm cơ thể không thể hấp thu chất sắt có trong thịt bò. Do đó, để đảm bảo giá trị dinh dưỡng trong thịt bò không nên nấu chung với đậu đen.

Đậu nành:
Trong thị bò và đậu nành đều có nhiều acid uric. Chất này là nguyên nhân gây ra bệnh gout. Nên trong ăn uống, cần tuyệt đối tránh ăn 2 thực phẩm này cùng lúc bởi nó có thể gây ra các cơn đau khớp.

Thịt lợn:
Thịt bò có tính ôn, giúp kích thích chuyển hóa, làm ôn trung ích khí thích hợp với người yếu, người bị suy giảm chuyển hóa. Còn thịt lợn mang tính hàn, có tác dụng lương huyết, thích hợp dùng với người có cơ địa nóng, chuyển hóa cao, sinh mụn nhọt, táo bón. Khi kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau sẽ khiến chúng trung hòa và không đạt được giá trị dinh dưỡng cao nhất.

Artikel Terkait


EmoticonEmoticon