Thứ Sáu, 16 tháng 12, 2016

Cánh gà nướng tẩm rượu sốt mật ong đậm đà thơm ngon

Cánh gà là một phần thịt rất dễ chế biến cũng như dễ ăn trong các món phổ biến như cánh gà tẩm bột chiên, cánh gà nướng chanh, cánh gà nướng mật ong,…đặc biệt là khi kết hợp cánh gà với mật ong. Tuy nhiên, thì nhiều bạn thích ăn món này nhưng lại bị kìm chế lại bởi ở nhà không có lò nướng nên phải ăn ở ngoài hàng quán rất đắt đỏ. Vậy thì sao bạn không tự tay làm món cánh gà sốt mật ong với công thức đơn giản mà độ ngon thì không kém. Hơn nữa món ăn này còn đạt 3 tiêu chuẩn ngon – bổ – rẻ nên các bà cứ thảo thích chế biến chiêu đãi cả nhà nhé.

Nguyên Liệu:

  • 18-20  cánh gà
  • 1 muỗng canh đường nâu
  • 1/2 muỗng canh ớt bột
  • 1/2 muỗng canh tiêu chanh 
  • 1 muỗng cà phê bột hành tây 
  • 1 muỗng cà phê cỏ xạ hương
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu đen
  • 1/2 muỗng cà phê bột ớt cay
  • 1 thìa tinh bột ngô
  • 1/4 chén mật ong
  • 1/8 chén rượu (có thể chọn loại bourbon)
  • Nước cốt chanh (khoảng 1/2 đến 1 trái)
Cánh gà nướng tẩm rượu sốt mật ong
Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên rửa sạch cánh gà, có thể chặt bỏ bớt phần đầu cánh bởi đây là phần ít thịt và dễ bị cháy khi nướng.

Tiếp theo là chuẩn bị gia vị cho nước sốt.

Cho các loại gia vị khô đã chuẩn bị ở trên vào bát lớn (đường nâu, ớt bột, hạt tiêu chanh, bột hành tây, húng tây, muối, hạt tiêu đen, ớt cayenne và tinh bột ngô) rồi trộn đều với nhau

Tiếp theo là các nguyên liệu ướt bao gồm mật ong, rượu và nước chanh, khuấy thật đều.
Cánh gà nướng tẩm rượu sốt mật ong 1
Cánh gà rửa sạch, chặt miếng như hình
Cho cánh gà vào, đảo cho nước sốt rải đều trên mặt cánh gà. Ướp trong tủ lạnh ít nhất 30 phút, nếu có thời gian bạn có thể ướp lâu hơn, khoảng 2-3h để thịt ngấm nghía.

Bước tiếp theo, bạn lấy gà ra xếp lên khay nướng, rưới phần nước sốt còn lại trong bát đều lên mặt cánh gà.
Cánh gà nướng tẩm rượu sốt mật ong 2
Xếp gà lên khay có nước có lá lót
Nướng gà ở khoảng 200 độ C trong vòng 20-30 phút (tuỳ thuộc mỗi loại lò nướng) cho đến khi các mặt cánh gà có màu vàng giòn ngon mắt.
Cánh gà nướng tẩm rượu sốt mật ong 3
Nướng đến khi cánh gà chuyển màu vàng đều
Giờ thì chỉ cần bày biện ra dĩa và mời mọi người thưởng thức thôi. Bạn nên chuẩn bị nhiều giấy ăn vì cánh gà có thể có nhiều mỡ đấy!

Món cánh gà nướng với công thức nước sốt rượu và mật ong sẽ giúp món ăn thêm đậm vị lại béo giòn, rất thích hợp cho các bạn ăn vặt hay đưa cơm trong bữa ăn gia đình đấy nhé!

Artikel Terkait


EmoticonEmoticon