Món thịt gà khô xé sợi thơm ngon, cay cay, ngòn ngọt sẽ là món ăn hấp dẫn mà bạn có thể để dành ăn dần cho nhiều bữa.
Nguyên Liệu:
- 900gr thịt ức gà, bạn nên lưu ý chọn thịt tươi để món ăn thêm thơm ngon hơn
- 120ml nước tương
- 30ml sốt Worcestershire
- 45ml mật ong nguyên chất
- 30ml tương ớt
- 14g ớt đỏ khô băm nhỏ
- 6g hạt tiêu đen xay nhuyễn
Thịt ức gà |
Thịt gà bạn đem rửa sạch, xát với muối để khử mùi hôi. Sau đó cho gà vào một tô lớn, trút nước tương, nước sốt Worcestershire, mật ong, tương ớt, ớt khô bằm và hạt tiêu vào.
Cho gà và gia vị vào tô để ướp |
Bạn đeo găng tay vào, dùng tay để trộn sao cho hỗn hợp thật đều và quện, sau đó cho thịt vào trong tủ lạnh ít nhất 4 giờ hoặc để qua đêm cho ngấm gia vị. Sau khi ướp đủ thời gian thì bạn lấy thịt ra, cho vào một chiếc rây, dùng một chiếc muỗng nhỏ để loại bỏ nước xốt dư ra khỏi thịt gà, sau đó bạn cho gà vào một bát nhỏ để chuẩn bị nướng.
Loại bỏ sốt dư ra khi nướng sẽ hạn chế bị cháy |
Nướng kỹ thành phẩm bảo quản sẽ lâu hơn |
Thịt gà khô là món mới vì trước đây mọi người chỉ quen với thịt bò khô, thịt lợn khô... thì hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm món ngon mà dễ làm này để đổi vị cho cả nhà. Khi ăn thì bạn có thể chấm với tương ớt hoặc muối chanh đều ngon. Chắc hẳn vị thơm ngọt từ thịt gà, vị cay cay của ớt và tiêu, hòa quện cùng nước sốt sẽ khiến ông xã và các con sẽ rất mê món ăn tuyệt vời này của bạn
Gà thành phẩm có vị khô vừa phải, thơm ngon và đẹp mắt |
Chờ thịt gà khô xé sợi nguội mới cho vào hũ, đậy nắp kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Món này ăn với cơm nóng hoặc nhâm nhi cũng khá thú vị.
EmoticonEmoticon