Hãy bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cả nhà bằng món canh thịt bò rau củ vừa dễ làm, chế biến đơn giản giúp cả nhà có món canh cực thơm ngon ngày rét.
Nguyên liệu:
- 300g thịt bò
- 200g củ sen
- 1 trái ngô
- 100g bông cải xanh
- 1 trái cà chua
- 3 lát gừng nhỏ
- Gia vị: 15ml rượu, một ít muối.
Cách làm:
Để nấu canh thịt bò được ngon nhất, ngô ngọt và củ sen, bông cải xanh cần lựa chọn những củ quả tươi ngon, an toàn. Bạn rửa sạch rồi xắt khúc ngô ngọt, bông cải xanh và củ sen xắt thành miếng vừa ăn.
Thịt bò rửa sạch rồi cho vào nồi đun cùng chút gừng cho bớt mùi hôi, chỉ cần đun khi nước sôi lên làm tái mặt thịt bò là được. Xong rồi bạn vớt thịt bò ra nhé!
Lấy một chiếc nồi sạch khác, đổ nước và chút rượu vào rồi cho thịt bò vào đun.
Khi nước sôi lên, bạn cho ngô, củ sen vào, đậy nắp và đun khoảng 90 phút trên lửa vừa và nhỏ. Đun liu riu để thịt bò chín mềm, ngô ngọt, củ sen ninh nhừ để ra phần nước dùng ngọt nhé!
Cuối cùng, khi thịt và rau củ chín mềm, bạn cho cà chua, bông cải vào, đun thêm 5 phút nữa., nêm nếm lại gia vị rồi bắc ra, dọn cùng cơm nóng để ăn nhé!
Chúc các bạn thực hiện thành công món canh thịt bò nấu rau củ này nha!
EmoticonEmoticon