Hãy cùng học cách làm món xà lách cuộn thịt bò cùng rau củ tươi ngon đổi bữa cho những ngày chán ăn nhé!
Nguyên liệu:
- 600-900g thịt bò; 60ml xì dầu; 45ml mật ong
- 40g đường nâu; 30ml giấm gạo; 30ml dầu mè
- 30g sốt tỏi ớt
Nguyên liệu làm salad dưa chuột:
- 45ml dầu mè; 60ml giấm gạo; 30g đường
- 3 bát dưa chuột, thái các miếng nhỏ, dài khoảng 4cm
- 1,5 bát giá đỗ, rửa sạch; 3 bát củ cải, thái lát mỏng
Để trang trí hoàn thiện món ăn:
- 12-16 lá xà lách; 90g hạt vừng rang
Cách làm:
Nấu thịt bò để cuộn trong xà lách
Cho xì dầu, mật ong, đường nâu, giấm, dầu mè, sốt tỏi ớt vào trong nồi nấu, đun ở mức nhỏ.
Thịt bò thái miếng vuông, to. Cho vào nồi nấu chậm, trộn đều. Sau đó, bật công tắc nồi, nấu từ 8-10 tiếng. (Nếu không có nồi nấu chậm, bạn có thể nấu thịt bò trong nồi áp suất để đạt độ mềm như ý).
Sau khi thịt bò chín mềm, đợi thịt nguội rồi xé nhỏ thịt. Sau đó bạn có thể trộn với 1 nửa nước sốt thịt trong nồi.
Làm salad dưa chuột
Để làm salad dưa chuột, bạn trộn dầu mè, giấm gạo, đường cho đến khi đường tan rồi cho dưa chuột, củ cải, giá đỗ vào, trộn đều. Chú ý cho lượng đường và bột canh vừa phải để salad vừa miệng nhé!
Cuộn thịt bò, salad vào rau xà lách
Sau khi nấu thịt bò và làm salad dưa chuột xong, bạn chỉ cần đặt thịt bò và salad vào lá rau xà lách. Khi ăn thì cuộn nhẹ nhàng để lá xà lách không bị nát và rách nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
EmoticonEmoticon