Nghĩ đến vịt, mọi người thường nghĩ đến vịt om sấu, vịt om măng, lẩu vịt. Đó là những món nhậu đặc trưng. Vậy bạn hãy thử cho gia đình mình đổi vị với món vịt kho măng lạ miệng. Đảm bảo gia đình sẽ không ngớt lời khen tài nấu nướng cả bạn!
Nguyên liệu:
- 2 cái đùi vịt
- 250g măng tươi
- Gừng, rượu trắng
- Muối, ngũ vị hương, ớt khô
- Nước tương, đường phèn
Cách làm:
Bước đầu tiên, bạn rửa sạch đùi vịt rồi chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, cho thịt vịt vào một nồi nước lạnh rồi thêm vài lát gừng và 1 thìa canh rượu trắng vào.
Bước đầu tiên, bạn rửa sạch đùi vịt rồi chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, cho thịt vịt vào một nồi nước lạnh rồi thêm vài lát gừng và 1 thìa canh rượu trắng vào.
Sau đó, đặt nồi thịt vịt lên bếp, bật lửa to đun sôi, khi thấy thịt vịt nồi bọt thì vớt miếng vịt ra rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo.
Bây giờ, bạn rửa sạch măng rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Sau đó, cho vào nồi luộc sơ cho bớt mùi.
Bạn luộc măng sôi trong vòng 7 - 10 phút thì vớt ra để ráo nước.
Xào săn thịt vịt |
Cho ớt khô, gừng, rượu xào cùng |
Tiếp theo, bạn nêm vào nồi thịt vịt 1 chút đường phèn, 2 thìa cà phê nước tương, 2 thìa cà phê ngũ vị hương rồi đảo đều và cho thêm nước sôi xâm xấp mặt thịt vịt.
Cho măng vào nêm nếm gia vị tới khi nước cạn |
Chúc các bạn ngon miệng |
EmoticonEmoticon