Thứ Năm, 29 tháng 12, 2016

Cách làm món cơm bò trứng hấp đổi món bữa trưa

Khi đã chán ngán với các món thịt cá nhiều mỡ bạn hãy đổi món cho cả nhà bằng món cơm bò trứng hấp này nhé. Hạt cơm dẻo, đậm đà, thịt bò mềm mại lại thơm mùi gừng sẽ làm bạn và gia đình hài lòng đấy.

Nguyên liệu:

  • 120 gr thịt bò băm
  • 1 quả trứng gà
  • 2 muỗng canh dầu mè
  • 1 chén gạo thơm
  • 1 nắm đậu bo (petit pois)
  • Hành lá
  • 1/2 canh xì dầu
Cơm bò trứng hấp 3

Phần gia vị ướp thịt bò
  • 1 muỗng cà phê bột bắp
  • 1 muỗng cà phê dầu hàu
  • Tiêu
  • 1/2 muỗng cà phê xì dầu
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • Muối , bột nêm

Cơm bò trứng hấp 2
Cách làm:
Bước đầu tiên bạn cần làm là băm nhỏ thịt bò.

Bạn băm nhuyễn gừng, hành lá thái khúc nhỏ.

Sau khi băm nhuyễn thịt bò bạn ướp với gừng trong khoảng 30 phút.

Tiếp đến, bạn vo sạch gạo, để ráo. Phết dầu mè vào đáy nồi, cho gạo và một lượng nước vừa đủ vào. Đậy nắp, nấu với lửa riu riu khoảng 10 phút tới khi cơm chín.

Cơm bò trứng hấp 1

Sau 30 phút bạn trải thịt bò đã ướp và đậu bo lên trên bề mặt cơm. Rồi mở lửa lớn, nấu cơm thêm 2 phút nữa.

Bạn đập 1 quả trứng lên trên mặt cơm, rắc tiêu và hành lá. Đậy nắp nồi lại, tắt bếp. Hơi nóng trong nồi đất sẽ làm cho trứng chín.

Cơm bò trứng hấp

Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món cơm bò trứng hấp.

Artikel Terkait


EmoticonEmoticon