Bông hẹ xào giòn, thịt bò mềm ngọt tạo nên một món xào ngon cho bữa tối của cà nhà. Bông hẹ xào thịt bò được xào chín vừa ăn rất là ngọt và giòn, thịt bò mềm thấm gia vị. Bông hẹ xào thịt bò ngọt mát rất thích hợp trong tiết trời mùa hè đó nha.
Nguyên liệu:
- 100g thịt bò, 100g bông hẹ
- Dầu hào, 1 củ tỏi, muối, dầu ăn…
Cách làm
- Bước đầu tiên bạn cần làm là rửa sạch hẹ, cắt khúc vừa ăn.
- Tiếp đến, bạn rửa sạch thịt bò, cắt mỏng, ướp với tỏi và gia vị trong khoảng 15 phút.
- Bạn đặt nồi nước sôi, thêm chút dầu ăn, chút muối rồi chần qua hẹ trong khoảng 1 phút, sau đó đem xả sạch với nước lạnh.
- Sau đó, bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn nóng già, cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào chín, trút ra đĩa riêng.
- Bạn tiếp tục cho hẹ vào xào chín, bạn lưu ý không xào kỹ quá hẹ sẽ bị mềm, chỉ xào vừa chín tới.
- Chờ đến khi hẹ chín thì cho thịt bò vào đảo cùng, thêm chút dầu hào nếu thích, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.
- Cuối cùng, bạn trang trí ra đĩa bông hẹ xào thịt bò và thưởng thức cùng cơm nóng sẽ rất tuyệt bạn nhé.
EmoticonEmoticon