Thứ Bảy, 17 tháng 12, 2016

Cách pha chế caipirinha kiểu truyền thống

Caipirinha là loại cocktail được tạo ra từ cachaça (rượu mía), chanh và đường. Đây là loại cocktail đặc trưng cho đất nước Brazil, hãy nếm thử nó và bạn sẽ hiểu tại sao. Rượu cachaça được chế biến từ nước mía nên ly cocktail sẽ có một vị thơm ngon tuyệt vời, đồng thời có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Công thức pha chế Caipirinha cũng có thể thay đổi để tạo ra các hương vị hấp dẫn khác nhau. Hãy cùng vào bếp tìm hiểu cách pha chế loại cocktail hấp dẫn này nhé.

Nguyên Liệu:

  • Một quả chanh xanh, tươi
  • Hai thìa cà phê đường trắng tinh luyện (người Brazil sử dụng đường trắng tinh luyện còn người Mĩ lại sử dụng đường thô)
  • 70 ml rượu cachaça
  • Đá bào (có thể thay bằng đá viên nhưng không hiệu quả bằng cách sử dụng đá bào)
  • Cốc thủy tinh đã ướp lạnh
Cách Pha Chế:
  • Chanh xanh rửa sạch, bổ làm bốn, sau đó thái mỗi miếng chanh thành ba hoặc bốn lát mỏng. Công thức truyền thống sử dụng từ một nửa tới toàn bộ một quả chanh nhỏ, hãy điều chỉnh lượng chanh phù hợp với khẩu vị của bạn.
  • Bỏ chanh và đường vào một cái cốc, dầm nát chanh để chúng tiết ra nước và đường ngấm vào chanh
  • Thêm đá bào vào cốc, sau đó rót rượu cachaça vào và quấy đều.
  • Sử dụng một lát chanh để trang trí cốc cho đẹp và thưởng thức.
caipirinha
Cocktail- caipirinha
Ngoài ra, bạn có thể thay đổi hương vị của caipirinha truyền thống bằng cách thay đổi rượu caipirinha bằng các loại rượu khác, hoặc bạn có thể thay chanh bằng các loại hoa quả khác mùi vị cũng rất là ngon đấy

Artikel Terkait


EmoticonEmoticon