Rau chân vịt rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ mang thai cung cấp hàm lượng lớn chất sắt cho cơ thể. Từ rau chân vịt bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, trong đó có món rau chân vịt chiên cực ngon.
Nguyên liệu:
- 255g rau chân vịt rửa sạch và để ráo nước
- 190g hạt atiso để ráo nước và lau khô, thái nhỏ
- 1 cốc phô mai mozzarella cắt nhỏ
- ½ cốc phô mai Parmesan cắt nhỏ
- 3 thìa cà phê mayonnaise
- 2 nhánh tỏi băm nhỏ
- 1 cốc vụn bánh mì giòn (bột chiên xù)
- 2 quả trứng
- ½ cốc bột mì
- 1 quả chanh
- Muối và tiêu xay
- 4 cup dầu thực vật
- Trong 1 cái bát lớn, trộn rau chân vịt với hạt atiso, phô mai các loại, mayonnaise, tỏi và muối, tiêu vừa đủ. Trộn đều hỗn hợp. Đặt bát hỗn hợp vào tủ lạnh để làm lạnh trong 10 phút cho hỗn hợp cứng lại.
- Đặt vụn bánh mì, trứng và bột mì vào 3 cái bát nhỏ khác nhau.
- Viên hỗn hợp rau chân vịt thành một viên tròn vừa đủ, đường kính khoảng 2.5-3cm.
- Cuộn thêm một lớp bột mì bên ngoài viên tròn, giũ qua cho bột mì thừa rơi ra. Nhúng từng viên tròn vào bát trứng rồi lăn qua bột chiên xù.
- Chiên với dầu nóng cho đến khi viên tròn chuyển màu vàng nâu, khoảng 3 phút.
- Thưởng thức viên rau chân vịt chiên với chanh tươi thái lát sẽ rất tuyệt.
Những lưu ý khi làm viên rau chân vịt chiên:
- Nếu lo lắng rau bên trong không chín được, bạn có thể đem trụng qua rau với nước sôi trước.
- Cho nhiều dầu vào chiên để viên rau chân vịt chiên có được màu đẹp mắt nhất nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với viên rau chân vịt chiên giòn thơm này nhé.
EmoticonEmoticon