Thứ Bảy, 17 tháng 12, 2016

Cách pha chế Cocktail trong truyền thuyết - BLOODY MARY

Bạn biết gì về Cocktail Mary Bloody? Bạn đã bao giờ thử nó? Là một người pha chế Bartender hay nhân viên pha chế, tôi nghĩ không nên quên một cái tên đặc biệt trong list danh sách những Cocktail có mặt ở mọi quán Bar này

Bloody Mary
Cocktail- Bloody Mary
Bloody Mary là một loại cocktail phổ biến có chứa vodka, nước ép cà chua và các loại gia vị hoặc hương liệu khác chẳng hạn như: sốt Worcestershire, nước sốt Tabasco, sốt Piri Piri, nước thịt bò hoặc nước cần tây, ô liu, muối, hạt tiêu đen, ớt cayenne, nước cốt chanh. Do đó món này đã được gọi là "món cocktail phức tạp nhất thế giới”.

Xuất xứ Bloody Mary là không rõ ràng, và có rất nhiều tuyên bố mâu thuẫn của những người đã phát minh ra nó. Người đầu tiên tuyên bố đã phát minh ra Bloody Mary vào năm 1921, bartender Fernand Petiot làm việc tại Harry’s New York Bar ở Paris, (Bar Harry cũng tuyên bố đã tạo ra rất nhiều loại cocktail cổ điển khác, bao gồm cả White Lady và the Side Car). Phiên bản Bloody Mary ban đầu này là một nửa nước ép cà chua và một nửa vodka.

Câu chuyện thứ hai được gắn liền với một câu chuyện kinh dị đáng sợ về một ma nữ được một Bartender vô danh pha nhân dịp ngày Halloween, tên của loại coccktai này cũng được lấy cảm hứng Ma nữ ấy. Tương truyền vào lúc nửa đêm ai gọi 3 lần Bloody Mary... Bloody Mary....Bloody Mary... trước gương, thì sẽ thấy cô gái có bàn tay gầy guộc và những món tay sắc nhọn để móc đi con mắt của bạn vì việc dám gọi tên cô ta ra. Ly cocktail mang màu đỏ của máu này được ví von như là thứ nước cô ta sẽ uống sau khi trừng phạt kẻ đã gọi tên mình với con mắt mới được móc ra trang trý trên vành ly ( Quả cà chua ) và máu của họ ở bên trong.

Để làm Cocktail Bloody Mary, bạn cần:

  • Sốt ớt (Tabasco): 2 giọt
  • Muối: ½ tps
  • Hạt tiêu xay: ½ tps
  • Vodka: 60ml
  • Nước cà chua: 90ml
  • Nước chanh: 15ml
  • Sốt bò (Worcestershire sauce): 3 giọt


Worcestershire sauce là nước mắm của nước Mỹ, có vị chua ngọt, cay màu nâu sẫm. Sử dụng vào các món Salad, ướp xào thịt, bánh mì kẹp thịt và trong các công thức nấu ăn khác. Ngoài nấu ăn, nước sốt này còn sử dụng cho nêm nếm, làm nước chấm trực tiếp cho rau củ luộc, há cảo hấp, và làm thậm chí làm đồ uống cocktail.

 Lắc kỹ tất cả các thành phần trên với đá, rót vào ly có đá bào

Bạn có thể trang trí theo phong cách của riêng bạn hay đơn giản cài một lát chanh lên miệng ly

Artikel Terkait


EmoticonEmoticon